ऋतचर्या आणि आहयरसेवन (International Journal of Food and Nutritional Sciences, 2022)
अन्न ही मानिाची मलभत गरज आह.जीिन जगण्यासाठी अन्न सेिन अपररहायथ आहे. परत या अन्नाचे सेिन करताना ऋतचयच पालन कल, योग्य आणि शास्त्रीय पध्दतीने अन्नसेिन केले, तर आपल आरोग्य सदृढ होत. आधननक धकाधकीच्या काळात बदलत्या जीिनशलीमळ आहारसिनाच्या पध्दतीही बदलल्या आहेत त्यातच कामाचे स्त्िरुप बदलल्याने ताि तिाि िाढले आहेत.ऋतनसार आहारसेिनात बदल न केल्याने पयायान आरोग्याच्या अनक गभीर तक्रारी लहान ियापासनच सरु झाल्या आहेत.ितथमान काळातील आरोग्याच्या िाढत्या समस्त्या लक्षात घेऊन सांशोधनासाठी या विषयाची ननिड करण्यात आली.